Những sự thật thú vị ít ai biết về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Những sự thật thú vị ít ai biết về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế phụ nữ đang tới gần, ngoài việc chuẩn bị hoa, quà hay những lời chúc tốt đẹp. Hãy cùng Sàn nhựa Đông Phương tìm hiểu về những sự thật thú vị ít ai biết về các bóng hồng trên thế giới.

Ý nghĩa về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 8/3 ở các nước trên thế giới

Mùng 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ, là ngày đặc biệt dành cho phái nữ. Không chỉ là ngày để các chàng trai thể hiện tình cảm với các cô gái. Mà còn là ngày những người con thể hiện tình yêu với chính người mẹ của mình. Ở các nước trên thế giới, ngày Quốc tế phụ nữ được coi là ngày lễ chính trong năm. Được kỷ niệm bằng những hoạt động thực tiễn như liên hoan, diễu hành,… rất lớn. Nhằm đòi lại quyền bình đẳng về mức lương, giáo dục hay các điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm, bạo lực khác.

1.Những sự thật thú vị ít ai biết về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, để thể hiện tình cảm cũng như sự biết ơn đối với một nửa thế giới. Mọi người thường gửi những lời chúc cũng như những món quà nhỏ rất trang trọng và đẹp đẽ. Những người yêu nhau thường lấy ngày này như một ngày để thể hiện tình yêu của mình. Cũng là ngày những người con dành sự biết ơn đối với công sinh thành và dưỡng dục của mẹ.

Mùng 8/3 cũng là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng thắng lợi. 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc. Chính niềm tự hào dân tộc và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam cũng là một phần cội nguồn từ truyền thống dân tộc.

2.Những sự thật thú vị ít ai biết về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Những sự thật thú vị ít ai biết về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân ngày 8/3, hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết về phụ nữ:

  • Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng: Phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông. Có 1 thống kê đã chỉ ra rằng, trung bình mỗi ngày phụ nữ nói khoảng 20.000 từ. Trong khi đó, nam giới chỉ nói 7.000 từ. Chính vì thế, phái mạnh cũng không nên trách móc họ quá nhiều vì điều này đã được khoa học chứng minh bằng những con số.
  • Phụ nữ có trình độ học vấn cao hơn đàn ông, 58% sinh viên nữ tốt nghiệp bậc đại học. Nữ giới chiếm 2/3 trong các ngành học về nhân văn, nghệ thuật. Trong khi nam giới chiếm ưu thế ở các ngành khoa học tự nhiên.

3.Những sự thật thú vị ít ai biết về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  • Nam giới được thăng tiến do tài năng của họ, còn nữ giới được thăng chức do thành tích trong quá khứ.
  • Phụ nữ sản xuất 50% lương thực của thế giới những họ chỉ sở hữu có 1% đất canh tác. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, phụ nữ làm việc nhiều hơn đàn ông. Thế những mức lương được nhận lại thấp hơn.
  • Trung bình 1 người phụ nữ sở hữu gần 30 đôi giày các loại.
  • Một nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ sống ở các khu vực gần xích đạo có xác suất sinh con gái cao hơn.
  • Trong tổng số các quốc gia trên thế giới, có 22 quốc gia có phụ nữ là người đứng đầu nhà nước.

4.Những sự thật thú vị ít ai biết về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Quốc tế phụ nữ không chỉ là ngày 8/3. Những người phụ nữ của chúng ta luôn luôn cần được trân trọng và tôn vinh mỗi ngày. Họ đã có 365 ngày làm mẹ, làm vợ và làm bạn của chúng ta. Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày được chọn để bày tỏ sự biết ơn, trân trọng. Và thể hiện tình cảm với những người xứng đáng được yêu thương.

Mời bạn đọc tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *